HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
LƯỢT TRUY CẬP
00000000
QUẢNG CÁOChữa đau khớp gối “cực” hiệu nghiệm bằng mẹo dân gian

Khi thời tiết thay đổi là nổi ám ảnh của người bị bệnh khớp, các khớp xương bị tổn thương sẽ nở ra hoặc co lại khi thời tiết chuyển mùa khiến cho triệu chứng viêm, đau nhức sẽ được dịp hành hạ người bệnh.

 

 Các bệnh liên quan tới xương khớp nhất là khớp gối gây cho người mắc phải sự khó chịu, đau đớn trong sinh hoạt và vận động, các cơn đau có thể giảm đi nhanh chóng bằng chế phẩm thuốc tây tuy nhiên lại gây ra tác dụng phụ và tổn thương xương khớp nếu sử dụng lâu dài.
Do đó các bài thuốc dân gian lại là sự lựa chọn của nhiều người vì thảo dược dễ tìm ngay trong các loại thực phẩm ở các bữa ăn hằng ngày nhưng lại mang lại kết quả giảm đau bất ngờ. Tôi Yêu Sức Khỏe sẽ hướng dẫn cho bạn một vài mẹo dân gian để chữa đau khớp gối cực kỳ hiệu quả.


Mẹo chữa đau khớp gối với nghệ và phèn chua

Dùng chày giã nát nghệ và phèn chua có sẵn trong cối, dùng vải bó lại hỗn hợp đã giã ngay vị trí khớp gối bị sưng.


 
Mẹo chữa đau khớp gối với nghệ và phèn chua

 
Mẹo chữa đau khớp gối với muối hột và lá đu đủ

Cần chuẩn bị muối hột và 1 lá đu đủ tươi. Cho vào chảo khoảng nửa nắm tay muối hột, rang cho đến nóng rồi túm lại bằng miếng vải sạch. Lá đu đủ tươi lót lên vùng khớp gối sưng đau, rồi cho túm vải có chứa muối hột lên phía trên. Thực hiện vài lần trong ngày sẽ cho kết quả giảm đau hiệu quả.


 
Mẹo chữa đau khớp gối với muối hột và lá đu đủ 


Mẹo chữa đau khớp gối với giấm và hạt cải bẹ trắng 


Đem hòa vào giấm hạt cải bẹ trắng đã giã nát, bóp hỗn hợp này 3 lần trong ngày sẽ cho kết quả giảm đau nhanh chóng nếu kiêng trì áp dụng thường xuyên.
Mẹo này khá hiệu quả với người cao tuổi.
Mẹo chữa đau khớp gối với cỏ hôi và cỏ lông trắng
Giã với muối hai loại cỏ hôi và cỏ lông trắng, đem bó vào đầu gối hỗn hợp sau khi giã, để nguyên qua đêm, bó liên tục trong vòng 3 đêm.Mẹo chữa đau khớp gối với cỏ hôi và cỏ lông trắng    

 

Mẹo chữa đau khớp gối với lá mướp hương  


Lá mướp hương cũng có tác dụng giảm đau, sưng trong căn bệnh thấp khớp gối. Dùng vài lá mướp hương giã chung với muối hột, bóp hỗn hợp sau khi giã lên đầu gối liên tục trong 1 tuần, mỗi ngày làm 2 lần.


 
Mẹo chữa đau khớp gối với lá mướp hương 


Ngoài việc áp dụng các mẹo trên người bệnh nên áp kết hợp vớ hai bài tập dưới đây, tuy nhiên bài tập này chỉ áp dụng cho người chưa từng giải phẫu xương.
Xoay đầu gối trong ngoài
Trong tư thế chuẩn bị hai chân giang rộng bằng vai. Hai tay chống lên đầu gối, hơi cúi người, sau đó xoay đầu gối từ trong ra ngoài và xoay theo chiều ngược lại. Mỗi lần tập nên xoay 10-15 vòng mỗi chiều.

 
Xoay đầu gối trái phải 


Đứng thẳng người, chân chụm lại, cúi người dùng hai tay để trên đầu gối, xoay vòng cả hai gối từ trái sang phải và ngược lại, mỗi vòng lặp lại từ 10-15 lần.
Đúng theo phương châm của ông bà ta “có bệnh thì vái tứ phương”, bạn hãy thử áp dụng các mẹo nhỏ từ dân gian trên bài viết: "Chữa đau khớp gối “cực” hiệu nghiệm bằng mẹo dân gian" của chúng tôi để làm giảm các cơn đau nhức, sưng tấy của căn bệnh khớp.


Chúc bạn mau khỏi bệnh.

Các thông tin khác
Thực phẩm giải rượu
Tác Dụng Của Xông Hơi
Tác dụng của massage đối với sức khỏe