HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
LƯỢT TRUY CẬP
00000000
QUẢNG CÁOĂn Gì Để Sống Thọ

  Có nhiều các kéo dài tuổi thọ. Sau đây là một số cách mà bạn áp dụng liền được

 

1. Trái bơ

 


Trái bơ (Hình: Getty Images)


Với hàm lượng kali (potassium) cao và muối thấp, trái bơ giúp giảm bệnh cao máu và nguy cơ bị đột quỵ. Một ounce bơ có hàm lượng kali nhiều hơn một ounce chuối đến 30%, là thứ cần thiết cho những người bị cao huyết áp.

2. Cá hồi


Theo nghiên cứu của trường Y Tế Sức Khỏe Cộng Đồng Harvard, người ăn ba ounce cá salmon từ một đến hai lần trong tuần sẽ giảm được một phần ba nguy cơ tử vong vì đau tim, bởi trong cá hồi có nhiều chất dầu omega-3.Cá hồi (Hình: Getty Images)


3. Các loại hạt khô (nuts) 

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy có mối liên hệ giữa những người ăn hạt khô (nuts) với việc giảm tỉ lệ cao mỡ, cao mỡ, tiểu đường, viêm mãn tính và vô số những vấn đề ảnh hưởng đến bệnh tim mạch.

4. Các loại đậu khô (beans)


Đậu khô và các loại legumes như đậu hòa lan, đậu lăng (lentil) được xem như nguồn protein quan trọng hàng ngày có thể thay thế cho protein từ thịt.

5. Nước


Hãy uống từ 6 đến 8 ly nước mỗi ngày. Ngoài việc chống khô chống khát, theo nghiên cứu, việc uống đủ nước còn thúc đẩy quá trình lưu thông máu, làm giảm nguy cơ đông máu.


Cần uống từ 6 đến 8 ly nước mỗi ngày (Hình: Getty Images)


6. Cháo bột yến mạch (oatmeal) 

Cháo yến mạch được xem là bữa ăn sáng của những người Mỹ cao tuổi khắp nơi. Nó giúp cân bằng các chất béo, các chất carbohydrates phức tạp, và đạm thực vật, cùng với liều lượng vitamin và sắt rất tốt.

7. Bánh mì lúa mạch (whole wheat)


Những lát bánh mì 100% lúa mạch vừa thuận tiện vừa chứa đầy đủ dinh dưỡng khi cho thêm trái bơ hoặc bơ đậu vào ăn chung.
Một lát bánh mì làm bằng lúa mạch 100% chỉ chứa 70 calories, thế nên rất tốt cho sức khỏe.

8. Sữa đậu nành


Uống sữa đậu nành không thêm đường, không thêm các hương liệu, cùng với việc ăn cereals thêm một tách trà dược thảo cũng có thể xem như một bữa ăn sáng “sang cả” lành mạnh. Với hàm lượng chất đạm cao, chất béo ít, sữa đậu nành chứa chất phytoestrogen có thể bảo vệ chống lại một số loại ung thư. Sữa đậu nành có thể uống vào buổi sáng, trưa hay tối đều tốt.

 

Các thông tin khác
Thực phẩm giải rượu
Tác Dụng Của Xông Hơi
5 THỰC PHẨM NGĂN NGỪA CHỐNG UNG THƯ HIỆU QUẢ
Tác dụng của massage đối với sức khỏe
Chữa đau khớp gối “cực” hiệu nghiệm bằng mẹo dân gian
Cấp cứu bệnh nhân đau tim rất đơn giản, bạn cũng có thể làm được!
Trái cây và công dụng
Hữu ích của Nấm Mèo Đen