JJim Jil Bang Hồng Hà

Có rất nhiều cách giải rượu đơn giản nhưng hiệu quả. Một trong số đó là dùng thực phẩm. Những loại thực phẩm này không khó tìm và có lẽ luôn có sẵn trong bếp của mỗi gia đình.

- Rau cần: Lấy một nắm rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt cho người say uống từ từ. Nước cốt rau cần không chỉ làm tỉnh rượu mà còn giúp người say không bị đau đầu váng vất sau khi tỉnh.
- Nước cơm: Sau khi uống rượu, nếu uống một bát nước cơm sẽ không bị sau nữa, vì cồn gặp nước cơm sẽ tạo nên hiện tượng kết tủa, từ đó làm giảm lượng cồn hấp thu vào máu.
Lòng trắng trứng gà: lòng trắng giàu protein khiến chất cồn bị kết tủa lại, từ đó giảm bớt hấp thu vào máu, mặt khác còn tránh hiện tượng bỏng niêm mạc dạ dày do rượu.
- Củ sắn dây: 25-50g nấu nước uống, hoặc pha một cốc bột sắn dây với một chút nước chanh rối cho người say uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại. Sắn dây cũng rất tốt cho gan.
- Rau cải trắng: Lấy một vài búp rau cải trắng rửa sạch, thái sợi, rồi bóp với đường và giấm để ăn. Có thể dùng món này khi đang uống rượu để giảm bớt tác hại của chất cồn.
- Củ cải trắng: Giã nát một ít củ cải trắng, sau đó vắt lấy nước cốt, thêm chút đường đỏ rồi cho người say uống làm nhiều lần.